Huahin light festival

posted on 30 Dec 2009 04:16 by memmor

     เกือบ 1 ปีแล้วสินะที่ไม่ได้โพสรูปใหม่ๆเลยแฮะ...เหตุผลจริงๆคืออะไรยังไม่แน่ใจ รู้แต่ว่าขี้เกียจชิบเป๋ง งานก็ขี้เกียจทำ เที่ยวก็ขี้เกียจเที่ยว เฮ้อ ปล่อยตัวลอยตามน้ำไปอีกปีแล้วสิเนี่ย...

     ใกล้ปีใหม่ มีเวลาว่างนิดหน่อย (จริงๆแล้วก็ว่างมันเกือบตลอดนั่นแหละ) ไม่รู้จะไปไหนดี ขับรถหลงไปเรื่อยๆ มารู้ตัวอีกทีก็มาถึงที่นี่แล้ว แล้วไงละทีนี้ ขี้เกียจขับรถต่อแล้วด้วย ง่วงนอนจัด...แวะเข้าไปถามหาที่นอนดีกว่า พอเข้ามาในเมืองเริ่มจำได้ลางๆว่าเราเคยมาที่นี่ตอนเด็กๆ ซึ่งนั่นก็ผ่านมาหลายสิบปีแล้วมั้ง...

     แสด...ด 1,500 เลยเหรอ นี่ราคาต่อเดือนใช่มั้ย ยังเสือกจะเล่นมุขกะเค้าอีก แพงชิกหัย พูดงี้เอาปืนมาปล้นกันเลยดีกว่า อ้อ อันหลังนี่คิดในใจ  หลังจากเดินหาอยู่ซักพัก ก็เจอแต่ระดับราคานี้ทั้งนั้น เอาไงดีหว่า...ว่าแล้วก็ออกไปนอกๆเมืองหน่อยดีกว่า ขับมาเรื่อยๆ มาเจอสวนสาธารณะ ประดับไฟระยิบระยับ พร้อมสาวๆเยอะแยะแลดูสวยงาม อดใจไม่ไหวที่จะแวะดูซักกะหน่อย ตอนแรกกะจะไปดูสาวนั่นแหละ แฮะๆๆๆ

 

มีเทียนจุดเป็นวงกลม เอาไว้นั่งเล่นผีถ้วยแก้ว

 

 

จินตนาการเอาว่ามันคือไอ้แมงมุม สไปเดอร์แมน

 

 

 มีคนเข้ามาถ่ายกะแมงมุมเพียบเลย บางคนโพสท่าประหนึ่งว่าตัวเองเป็นแสงระวี แมงมุมขยุ้มหัวใคร (มุขนี้เก่ามากบ่งบอกอายุกรูได้เป็นอย่างดี) อันนี้นั่งรอจนกว่าจะว่าง ได้ถ่ายจริงตอนใกล้ๆจะกลับโน่นแหละ เกือบๆ 5 ทุ่มอ่ะ

 

 

 สวนนี้คล้ายๆตลาดนัดไอเดีย เป็นตลาดที่แนวมาก ขาย art เป็นหลัก ราคาก็ขึ้นกับความพอใจระหว่างผู้ซื้อกะผู้ขายเป็นหลัก ได้เสื้อมาตัวนึงในราคา 50 บาท หลังจากพยายามต่อเหลือ 40 บาทมาตั้งนาน...

 

 

ร้านขายเทียน อีกมุมหนึ่งในสวนนี้ ถ่ายรูปได้ทุกมุม ยกเว้นแม่ค้า อันนี้เค้าบอกมา... นึกถึงตลาดแถวสำเพ็งที่เคยไปเดินอันนั้นดุมาก หน้าร้านยังไม่ให้ถ่ายเลย ไม่แน่ใจว่าแอบที่บ้านมาขายล่ะมั้ง

 

 

ปิดท้ายด้วยรูปนี้ คนอื่นเค้าถ่ายข้างหน้ากัน ไอ้นี่ไม่สนใจ ผ่าไปถ่ายข้างหลังซะอย่างนั้น... เผื่ออ่านไม่ออก บอกให้อีกทีก็ได้

้Happy New Year 2010 ครับ ทุกๆคน บ๊าย บาย.......

 

 ปล.ชื่อเอนทรี่พึ่งคิดออกตะกี๊นี้เอง เพราะนั่งฟังเพลงอยู่...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

สีสวยมากเลยค่ะ..
อยากจะพาเด็กไปเิดินดูจัง

สวัสดีปีใหม่นะคะ..big smile

#1 By PunPrai on 2009-12-30 20:05